Nói với người bạn tu học

6

Nói với người bạn tu học

Nhà xuất bản: Lao động

Tác giả:Nguyễn Duy Nhiên

Năm xuất bản:

Số trang: 157

Khổ sách:13 x 19 cm

Dạng bìa: Bìa mềm

Giới thiệu sách:

Nói với người bạn tu học

Nói với người bạn tu học là những lời chia sẻ kinh nghiệm sâu sắc của tác Nguyễn Duy Nhiên trên con đường tu học. Trong tác phẩm này tác giả đã nêu lên những băn khoăn, thắc của mình trên con đường tu học. Vậy trong tác phẩm này ẩn chứa những điều gì? Và biết đâu bạn sẽ tìm được câu trả lời cho riêng mình trong những trang sách này?

Nói với người bạn tu học gồm 17 bài viết ngắn của tác giả, mỗi bài viết như một lời nhắn nhủ nhẹ nhàng nhưng sâu sắc của tác giả. Thông qua đó tác giả đưa ra những lời giải đáp về những thắc mắc của các bạn mới tu hoc, giúp các bạn hiểu được bản chất côt lõi, thực sự của Phật giáo. Hóa giải những hiểu lầm thường gặp về phật giáo.

Tác giả chia sẻ những trải nghiệm của chính mình về những vấn đề rất cụ thể như là: tu học có làm cản trở con đường sự nghiệp hay cầu tiến của ta chăng? Sống trong hiện tại có nghĩa là quên quá khứ và không chuẩn bị cho tương lai? Thế nào là hạnh phúc và thế nào là đủ? Chấp nhận có nghĩa là buông xuôi tiêu cực, khiến ta trở nên thụ động và yếm thế chăng? Tu học có đi ngược lại sự tiến bộ của xã hội?

Những bài viết như là lời giải đáp của tác giả dành cho những bạn mới tu học giúp các bạn hiểu được cái bản chất cốt lõi, thực sự của Phật giáo. Hóa giải những hiểu lầm về Phật giáo thường gặp.

Ví như hạnh phúc của con người là gì? Như thế nào để đạt được hạnh phúc?

Sống trong thực tại và sống ở thực tại có gì khác nhau không?

Đạo Phật làm cho một quốc gia không thể trở nên giàu có và phú cường, con người trở thành thụ động và yếm thế có phải chăng?

Tu có phải là dẹp hết ham muốn không?

Tu có phải là từ bỏ sự nghiệp, đi ngược lại với sự tiến bộ của xã hội?

Tất cả sẽ được sáng tỏ, những điều bạn còn băn khoăn trăn trở khi muốn dứt bỏ những phiền muộn cuộc sống để tìm kiếm sự bình an trong tâm hồn?

Và đặc biệt tác giả không chỉ đưa ra những vấn đề mà còn gợi mở cho chúng ta những hướng đi mà chính tác giả đã gặp và trải qua.

Con đường tu học là một con đường hạnh phúc. Một buổi sáng mai, mặt trời hồng sẽ thật ấm trong một ngày thu trên cao, dọi xuống con đường nhỏ ta đi, được lót bằng những tờ lá chín cây muôn màu thật đẹp.

Thông tin tác giả:

Nguyễn Duy Nhiên là tác giả đồng thời là dịch giả chuyên dịch các tác phẩm Phật giáo nổi tiếng. Nhiều dịch phẩm và tác phẩm của ông đã trở thành sách gối đầu giường cho các Phật tử, thiền sinh như: Chánh niệm – thực tập thiều quá, 30 ngày thiền quán (Jack Kornfield), Kinh nghiệm thiền quán, Trái tim thiền tập, Lời kinh xưa buổi sáng, Đức Phật bên trong, Nơi ấy là bây giờ và ở đây, Thiền quán thực hành, Đừng lỗi hẹn với thực tại

Ngoài cuốn sáchNói với người bạn tu học này ra bạn đọc có thể tìm thêm cho mình những cuốn sách hay khác như: ta la ai? Bờ giải thoát, bàn về hạnh phúc…trên kệ sách sống đẹp, sách văn học, sách kiến thức.

Nói với người bạn tu học

Nguồn: Nói với người bạn tu học