Hạnh phúc thật giản đơn

7

Hạnh phúc thật giản đơn

Nhà xuất bản:Lao Động Xã Hội

Tác giả: Nguyễn Mạnh Hùng

Năm xuất bản: 2014

Số trang: 300

Khổ sách: 13 x 20.5cm

Dạng bìa: Bìa mềm

Giới thiệu sách:

Hạnh phúc thật giản đơn – Nguyễn Mạnh Hùng

Khái niệm ‘Hạnh phúc’ luôn là một trong những khái niệm có nhiều định nghĩa nhất trong từ điển sống của nhân loại. Có người cảm thấy hạnh phúc khi có nhiều tiền, được ăn ngon mặc đẹp và được đi chơi đó đây, không ít người lại nghĩ rằng hạnh phúc là chỉ cần được ở bên cạnh những người mình thương yêu, có người lại cho rằng hạnh phúc tồn tại độc lập với đồng tiền, … Dù theo định nghĩa nào, nhìn chung con người cảm thấy hạnh phúc nhất khi những mong muốn to lớn nhất của đời họ được thỏa mãn, khi những gì còn vướng bận họ không còn là vấn đề quá to tát.

Cuốnsách Hạnh phúc thật giản đơn sẽ cung cấp cho độc giả một góc nhìn khác về hạnh phúc, từ những con người với những khiếm khuyết trên thân thể do bẩm sinh hay do tai nạn, với những đau thương họ phải gánh chịu trong đời, với vô vàn sự khinh chê và hắt hủi từ chính đồng loại của mình. Đối với họ, hạnh phúc đôi khi chỉ là được đối xử bình đẳng, được lao động, được yêu thương, hạnh phúc đó thật đơn giản nhưng đòi hỏi một nghị lực phi thường.

“Hạnh phúc thật giản đơn” – cuốn sách sống đẹp kể về những trải nghiệm của Nguyễn Mạnh Hùng về những vấn đề nhảy cảm trong xã hội, qua đó thể hiện cách nhìn, cách sống, và cách suy nghĩ của tác giả qua những câu chuyện cảm động trong quá trình hoạt động từ thiện.

“Cách đây gần 20 năm, tôi có gặp một người bạn quốc tịch Anh, gốc Ấn Độ tên là Mona. Chúng tôi nói chuyện và bàn luận khá nhiều về cuộc sống và những triết lý cuộc đời. Chúng tôi tham gia cùng làm thiện nguyện với những ích lợi nhỏ thôi nhưng đầy niềm vui và hạnh phúc.

Khi đó chúng tôi thỉnh thoảng gặp những người kém may mắn. Có người bị cụt tay hay thiếu 1 chân. Có người bị các dị tật tại các bộ phận khác nhau trên cơ thể. Tôi nói với Mona rằng tôi rất thương những người khuyết tật này.

Thay vì nhận được sự đồng cảm thì Mona hắt vào tôi 1 gáo nước lạnh “Hùng ơi, ai trong chúng ta mà chẳng khuyết tật. Họ khuyết tật về vật lý, về thể chất còn chúng ta và nhiều người khác thì khuyết tật về tinh thần”. Tôi đã giật mình và nghĩ trong đầu “Có những khuyết tật ta nhìn thấy rõ bằng mắt nhưng còn bao khuyết tật khác chúng ta không thể nhìn bằng mắt được!”

Hầu như tất cả chúng ta đều bị khuyết tật về tinh thần. Những lúc ta chán nản, buồn bã trong khi cuộc đời vốn rất đẹp và ý nghĩa, thì rõ ràng ta đang bị khuyết tật. Có những lúc ta bị tress, căng thẳng đến mức ăn không ngon, ngủ không yên – thì đó chẳng là khuyết tật ư. Khi ta vô cảm và thờ ơ, khi ta nóng tính rất vô lý – mình khuyết tật rồi còn gì…”

Cuốn sách sẽ truyền tải thông điệp “hạnh phúc” thật dung dị mà sâu sắc, cảm động.

Thông tin tác giả

TS Nguyễn Mạnh Hùng là Tổng giám đốc, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Sách Thái Hà. Ông là tác giả của nhiều cuốn sách về quản trị kinh doanh và thực hành thiền trong đời thường như: Bài học từ người quét rác, Tâm từ tâm, Hạnh phúc thật giản đơn, Trồng hoa không cho mọc rễ. Đồng thời ông cũng là chủ biên của các cuốn sách như: Tôi tự hào là người Việt Nam, Tướng lĩnh Việt Nam thế kỷ XX qua lời kể của người thân…

Trân trọng giới thiệu!

 

Hạnh phúc thật giản đơn

Nguồn: Hạnh phúc thật giản đơn