Đừng nhân danh tình yêu

11

Đừng nhân danh tình yêu

Nhà xuất bản: Văn Học

Tác giả: Bất Kinh Ngữ

Năm xuất bản: 12/2013

Số trang: 650

Khổ sách: 16x204cm

Dạng bìa: Bìa mềm

Giới thiệu sách:

Đừng nhân danh tình yêu- bức tranh hôn nhân chân thực

Đừng nhân danh tình yêu cuốn sách đọng lại nhiều điều trong lòng độc giả về hai chữ “bao dung” và “xót xa”. Bao dung, là vì những gì Đồ Nhiễm đã làm đã chịu, vì cô yêu anh, vì cô mong anh hạnh phúc. Bao dung còn là vì những gì Lục Trình Vũ đã làm để giữ chân cô, bảo vệ cô, dù anh chưa từng nói ra.

Đừng nhân danh tình yêu cuốn sách về cuộc sống hôn nhân chân thực, nhiều tình tiết gần gũi với tình yêu luôn còn lại.

Xây dựng tình huống lý thú:

Một cuộc hôn nhân do số phận sắp đặt, Lục Trình Vũ là chàng bác sĩ trẻ tuổi đẹp trai sáng giá trong bệnh viện, nhưng gia đình anh không hạnh phúc. Đồ Nhiễm là cô trình dược viên xinh đẹp khéo léo tháo vát. Liệu chừng ấy đã đủ gọi là “xô đẩy” cho cặp tình nhân này đến với nhau bằng hai chữ “tình yêu”???

Mười năm trước, Lục Trình Vũ đã từng là gia sư phụ đạo cho Đồ Nhiễm thi Đại học. Đó là quãng thời gian đầy gượng gạo và bối rối của cả hai. Mười năm sau gặp lại, họ bước vào một mối quan hệ không gần không xa, không rõ ràng. Lục Trình Vũ chưa bao giờ nghĩ mình sẽ xem xét Đồ Nhiễm như một người có-thể-là-bạn-gái. Nhưng một buổi tối, với sự trợ giúp của một chút hơi men, họ đã lên giường với nhau. Sau đó Đồ Nhiễm có thai, và họ đã bước vào hôn nhân như thế.

Miêu tả tâm lý nhân vật lôi cuốn:

Lục Trình Vũ là một người lạnh lùng và ít thể hiện cảm xúc, chính điều đó khiến cho mọi người không thể nắm bắt chính xác tình cảm của anh. Nhưng chính đằng sau sự im lặng ấy là một sự bao dung vô bờ, vì anh đã chấp nhận cô, vì anh đã xác định cô là người vợ cùng bầu bạn với mình. Cho nên dù mọi sự kiện trước mắt đều thể hiện cô là người thực dụng hám lợi, dù cô luôn buông những lời cay nghiệt, dù cô luôn đòi ly hôn, anh vẫn chấp nhận, vẫn bao dung.

Những trang sách chỉ miêu tả những vụn vặt đời thường của cuộc sống, và đôi vợ chồng trẻ, trải qua những hiểu lầm, cuối cùng đã mở lòng với nhau để thật sự tin tưởng và thấu hiểu nhau.

Tình yêu còn lại:

Hai nhân vật chính đến với nhau chỉ vì một lần lầm lỡ nhưng tai nạn ấy lại là cơ hội kỳ lạ mà cũng thật kỳ diệu để hai con người dường như đã quá trưởng thành và chai sạn đối với cuộc đời có cơ hội để nếm trải hạnh phúc. Hai chữ “bao dung” có lẽ sẽ không thể nào bao quát hết toàn bộ mối tình đặc biệt này nhưng nó luôn hiển hiện trong các tình huống éo le mà hai nhân vật chính phải trải qua, bao dung trong những thói quen sinh hoạt nhỏ nhặt hàng ngày, bao dung khi cãi vã, bao dung khi thấy đối phương gần gũi với người khác giới có điều kiện tốt hơn mình,… Và bao dung đã dẫn họ vượt qua những lo lắng “tẹp nhẹp vô nghĩa lý” của hôn nhân, định kiến của gia đình, sự kiêu ngạo của bản thân để chấp nhận nhau, chấp nhận tình cảm của nhau và để nói lời yêu thương có lẽ là muộn màng nhưng cảm động, chân thành, khắc cốt ghi tâm.

Cuốn sách là những giai thoại cảm xúc thật tinh tế của cặp vợ chồng trẻ “trót lấy nhau” mà chưa kịp yêu nhau. Thế nhưng cuối cùng, tình yêu vẫn đưa họ đến với bến bờ hạnh phúc.

Mời các bạn đón đọc!

Đừng nhân danh tình yêu

Nguồn: Đừng nhân danh tình yêu